5 cách để đối phó với tuyệt vọng

5 cách để đối phó với tuyệt vọng

Thời gian là là phương thuốc mạnh mẽ xóa dần vết thương lòng trong bạn (Ảnh Pixabay).

Tác giả bài viết: Jeff Minick

Sự tuyệt vọng có thể gây ra cái chết, dù bất cứ nguyên nhân nào dẫn đến sự gia tăng thương vong này, thì hầu hết những người thiệt mạng đều sống thiếu tự tin hoặc không có niềm tin vào tương lai. Phản ứng với những thời điểm khó khăn là những gì xác định chúng ta là một con người

Phạm vi rộng thì đầu tiên của tuyệt vọng là chứng trầm cảm, nó có thể hạ gục tinh thần con người. Mất việc, hôn nhân tan vỡ, người thân qua đời những bi kịch này, hay những bi kịch khác có thể khiến chúng ta mất lòng tin, chán nản và buông xuôi mọi hy vọng.

Những biểu hiện của sự tuyệt vọng

Những người bị chôn vùi trong bóng tối đó thường muốn ngủ 24/7. Một số từ bỏ việc vệ sinh cá nhân, những người khác tắt điện thoại và cảm thấy bị cô lập và lạc lõng, đến nỗi ngay cả một chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc thư viện cũng trở thành một đỉnh Everest không thể vượt qua.

Trong những trường hợp nghiêm trọng như vậy, những người đau khổ thường tìm đến các chuyên gia để được tư vấn hoặc mua thuốc trị liệu, hy vọng giải cứu họ khỏi những cơn bão đen này. Việc đào tạo và chia sẻ chiến lược được sử dụng cho những trường hợp này, thường là ném những tâm hồn chán nản đó lên một sợi dây, rồi đưa họ ra khỏi vực thẳm.

Tuy nhiên, nếu những khách hàng này muốn bước đi dưới ánh nắng một lần nữa, họ phải có ý chí và mong muốn nắm bắt sợi dây đó. Trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn, khi coi nỗi sầu muộn là một vị khách lướt qua và chúng ta có thể tự mình điều chỉnh. Dưới đây là 5 bước đã giúp tôi thoát khỏi tuyệt vọng trong nhiều năm.

1. Bước ra khỏi tâm trạng trong ngắn hạn

Khi tôi đi dạy thì đòi hỏi sự tập trung hoàn toàn, tâm trạng thất vọng của tôi có thể đọng lại trong tâm trí, nhưng trong giờ lên lớp giảng bài đã mang lại cho tôi thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết để thoát khỏi nỗi buồn. Tôi đã trở thành một diễn viên, dựng lên một mặt tiền giúp giảm đau vài giờ.

2. Áp dụng châm ngôn tích cực

Bạn nên sử dụng châm ngôn tích cực để vượt qua giai đoạn khó khăn, viết to và đặt nó ở nơi mà bạn luôn nhìn thấy (Ảnh Pixabay).
Bạn nên sử dụng châm ngôn tích cực để vượt qua giai đoạn khó khăn, viết to và đặt nó ở nơi mà bạn luôn nhìn thấy (Ảnh Pixabay).

Sáu năm trước, khi thất bại ập đến khiến tôi như một kẻ nặng ký trong một chiếc võ đài không có lối thoát. Tôi đã cầm lấy cây bút đánh dấu có thể xóa được và viết “Invictus”, tiếng Latinh có nghĩa là “Không bị đánh bại” trên cửa kính căn hộ của mình. Nó ở đó trong nhiều tháng, đôi khi tôi chế nhạo nó, đôi khi tôi khó có thể đứng nhìn nó, nhưng cuối cùng thì “Không bị đánh bại” đã đưa tôi băng qua sa mạc, và nó đã trở thành cuộc sống của tôi.

3. Điều này rồi cũng sẽ trôi qua

Thời gian là một trong những phương thuốc mạnh mẽ nhất, nhưng lại bị bỏ qua nhiều nhất. Người Mỹ chúng tôi có xu hướng trở thành những người thiếu kiên nhẫn, như có thể thấy ở lĩnh vực giao thông, và chúng tôi muốn có kết quả ngay.

Nhưng khi một người bạn kể cho tôi nghe về những lần xô xát của anh ấy với nhạc blues, nhận ra rằng tình trạng của anh ấy là một tâm trạng. Do đó nó chỉ là tạm thời rồi cũng trôi qua và đã giúp anh ấy vượt qua. Điều này cũng đúng với chúng tôi.

4. Vận động cơ thể và bạn cũng chuyển tâm trạng

Khi còn trẻ đi bộ trên đường phố đôi khi hàng giờ, để vực dậy tinh thần của mình. Trong trường hợp của tôi, các công việc như dọn phòng, quét bụi kệ, lau vết bẩn trên sàn gỗ, rửa mặt bàn… cũng hiệu quả như nhau.

Thực hiện những công việc này thật nhanh trong thời gian ngắn, giúp tôi cảm thấy dễ chịu và mang lại sự hài lòng hơn về một căn bếp lấp lánh hoặc giá sách ngăn nắp.

5. Quay lưng lại với những ảnh hưởng tiêu cực

Đôi khi tin tức quốc gia làm tôi thất vọng. Tôi tắt máy tính và thay vào đó chọn đọc sách hoặc gọi điện cho bạn bè hỏi han sức khỏe sẽ cải thiện tâm trạng tốt.

Những chiến thuật này đưa chúng ta đến phương pháp điều trị cuối cùng “Đừng bỏ cuộc”. Hãy nhớ rằng, cuộc đọ sức với tỷ lệ lép vế sẽ qua đi, nó có thể giúp đẩy suy nghĩ tiêu cực ra khỏi cửa.

Theo theepochtimes.

Tác giả bài viết:

Jeff Minick có bốn người con và cả một trung đội cháu đang tuổi lớn. Trong 20 năm, ông dạy lịch sử, văn học và tiếng Latinh cho các cuộc hội thảo của học sinh giáo dục tại nhà ở Asheville, NC.  Ông là tác giả của hai cuốn tiểu thuyết, "Amanda Bell" và "Dust on their Wings" và hai tác phẩm phi hư cấu, " Learning as I Go” và “Phim Make the Man.” Hiện tại, ông sống và viết ở Front Royal.
Jeff Minick có bốn người con và cả một trung đội cháu đang tuổi lớn. Trong 20 năm, ông dạy lịch sử, văn học và tiếng Latinh cho các cuộc hội thảo của học sinh giáo dục tại nhà ở Asheville, NC. Ông là tác giả của hai cuốn tiểu thuyết, “Amanda Bell” và “Dust on their Wings” và hai tác phẩm phi hư cấu, ” Learning as I Go” và “Phim Make the Man.” Hiện tại, ông sống và viết ở Front Royal.

Tin tức xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký ngay khóa học kỹ năng teambuilding của Ecotta?

Liên hệ ngay hôm nay