5 điều tối giản để bạn sống tốt mà không bị quá tải

5 điều tối giản để bạn sống tốt mà không bị quá tải

Mỗi người đều cần có mục đích sống. Đó là điều khiến bạn hào hứng thức dậy mỗi sáng, và cảm thấy nhẹ nhõm khi nghỉ ngơi vào ban đêm.(Ảnh Vườn Ecotta).

Mỗi ngày, chúng ta thu nạp quá nhiều thông tin từ lịch làm việc, đến ăn gì, đi đâu…cho đến cả mua sắm. Mọi người thực sự bị quá tải với lượng thông tin được thu nạp hàng ngày hàng giờ.

Công nghệ tự động càng phát triển, càng làm cho chúng ta có nhiều lựa chọn và áp lực phải thích nghi. Chúng ta cảm thấy bị quá tải trong tất cả mọi việc. Buông bỏ tối đa các thứ do xã hội hiện đại mang lại, ta thấy rằng cuộc sống không phức tạp đến như vậy. Những thứ cần thiết cho cuộc sống có trong câu trả lời dưới đây.

1. Không khí

Không khí có vẻ đơn giản đến mức mọi người không để ý đến nó. Suy cho cùng, hít thở không khí là hoạt động bản năng nhất mà con người có thể thực hiện. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm nhận việc khó thở ngay lập tức khi thay đổi cảm xúc hoặc không khí ô nhiễm.

Vì vậy, hãy làm điều này ngay bây giờ. Ngồi thẳng lưng, hít vào bằng mũi đến bụng (là nơi cơ hoành nằm), đếm đến ba, sau đó thở ra từ từ bằng miệng. Sau đó bạn lặp lại động tác trên.

2. Thức ăn

Ăn uống điều độ thực phẩm tự nhiên, lành mạnh. Điều đó có nghĩa là nhắm đến các loại thực phẩm, mà bạn có thể biết được quy trình sản xuất ra nó. Một chế độ ăn uống tốt bao gồm chủ yếu là nhiều trái cây và rau, một số tinh bột và một số thịt. Hoặc nếu bạn thích các nguồn protein khác, thì đậu và đậu nành cũng là những lựa chọn tốt. Hippocrates, cha đẻ của Y học và là người thầy thuốc vĩ đại nhất lịch sử thời Hy Lạp cổ đại nói: “Hãy để thức ăn là thuốc và thuốc là thức ăn của bạn.”

Một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh, là nền tảng để có một cuộc sống khỏe mạnh (Ảnh vườn rừng Ecotta).
Một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh, là nền tảng để có một cuộc sống khỏe mạnh (Ảnh vườn rừng Ecotta).

Dù bạn muốn đạt được điều gì đi chăng nữa, thì sức khỏe vẫn là ưu tiên hàng đầu; nếu không có nó, tất cả những phần khác trong cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

3. Di chuyển

Ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu không tốt cho sức khỏe của bạn. Tìm cách kết hợp nhiều chuyển động vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu bạn không phải là người thích tập gym, có nhiều cách khác để giúp máu lưu thông. Chỉ cần bạn tích cực di chuyển.

Đi dạo trong công viên trong thời gian nghỉ ngơi. Khám phá khu vực ngoại thành hoặc xa hơn nữa. Nhún nhảy khi bạn đánh răng hoặc tìm cách di chuyển mọi lúc mọi nơi bạn có thể. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau đó.

4. Ngủ

Không nên tự hào về việc ngủ ít như thế nào. Một số nói về nó như thể đó là cách khiến họ có năng lực và tham vọng hơn người khác. Theo như Arianna Huffington chuyên gia chăm sóc sức khỏe giải thích “Tôi đã học, tôi đã gặp gỡ các bác sĩ y khoa, các nhà khoa học và tôi ở đây để nói với bạn rằng, cách để có một cuộc sống hiệu quả hơn, nhiều cảm hứng hơn, vui vẻ hơn là: ngủ đủ giấc”.

Tại sao bạn nên ngủ đủ giấc mỗi đêm? Bởi vì bạn được hưởng lợi từ những điều sau: tăng cường sức khỏe; minh mẫn; tăng khả năng tập trung; giảm mức độ lo lắng, căng thằng và nhiều hơn những lợi ích nữa.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần ngủ để giúp cơ thể phục hồi sức khỏe và chuẩn bị cho ngày hôm sau. Bảy đến chín tiếng đồng hồ một đêm là tối ưu cho người lớn.

5. Mục đích sống

Khi bạn ý thức rõ ràng về mục đích của mình, bạn sẽ cải thiện các mối quan hệ của mình với những người xung quanh. Bạn tăng thêm giá trị cho cộng đồng của mình và bạn sử dụng thời gian của mình một cách tối ưu. (Ảnh Vườn Ecotta)
Khi bạn ý thức rõ ràng về mục đích của mình, bạn sẽ cải thiện các mối quan hệ của mình với những người xung quanh. Bạn tăng thêm giá trị cho cộng đồng của mình và bạn sử dụng thời gian của mình một cách tối ưu. (Ảnh Vườn Ecotta)

Mỗi người đều cần có mục đích sống. Đó là điều khiến bạn hào hứng thức dậy mỗi sáng, và cảm thấy nhẹ nhõm khi nghỉ ngơi vào ban đêm. Khi bạn khám phá ra điều gì đó thúc đẩy bạn tiến lên, bạn sẽ phát triển một cái nhìn tích cực về cuộc sống. Khi bạn nhìn thấy tương lai rõ ràng, bạn có kế hoạch cụ thể để thực hiện chúng.

Khi bạn biết mình phải làm gì với cuộc sống, đó là một cảm giác vô cùng mạnh mẽ. Những người thành công thường đảm nhận các dự án ngoài công việc chính của họ, cho dù đó là tổ chức từ thiện, sở thích cá nhân hay dự án kinh doanh. Nó mang lại cho họ những ý tưởng mới, giữ cho họ tinh thần nhạy bén và giúp họ thực hiện các vai trò khác trong cuộc sống của họ. Bạn cũng có thể làm như vậy.

Ý nghĩa việc thực hiện 5 điều tối giản

Khi bạn chắt lọc cuộc sống theo năm khái niệm trên, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Bằng cách tập trung vào những điều này, bạn có thể mang lại cho cuộc sống của mình nhiều trải nghiệm ý nghĩa hơn.

Khi loại bỏ những thứ không cần thiết cho cuộc sống; bạn bắt đầu tập trung hơn vào những thứ thiết thực và đơn giản nhất. Hãy bắt đầu sống mỗi ngày với những điều tối giản.

Nguồn thriveglobal.com

Tin tức xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký ngay khóa học kỹ năng teambuilding của Ecotta?

Liên hệ ngay hôm nay