Những cách đơn giản để khám phá điều kỳ diệu trong tự nhiên

Những cách đơn giản để khám phá điều kỳ diệu trong tự nhiên

Hòa mình vào thiên nhiên là cách để chúng ta thường xuyên tận hưởng những điều kỳ diệu (ảnh Vườn Ecotta).

Thiên nhiên mở rộng tầm nhìn, để bạn có thể vượt qua căng thẳng và nỗi sợ hãi. Hòa mình vào thiên nhiên là cách để chúng ta thường xuyên tận hưởng những điều kỳ diệu.

Những lợi ích về sức khỏe mà thiên nhiên luôn chờ đợi chúng ta khám phá

Một nghiên cứu về các chương trình trị liệu nơi hoang dã cho thấy; những người tương tác thường xuyên với thiên nhiên sẽ khám phá nhiều điều kỳ diệu; khiến họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn so với những người không tham gia. Một nghiên cứu khác cho thấy, tận hưởng thiên nhiên làm cho những lo lắng dường như ít hơn so với trước đó. Thiên nhiên có thể giúp con người vượt qua lo lắng, bằng cách thay đổi quan điểm, truyền cảm hứng và họ cảm thấy bình yên.

Hơn 100 nghiên cứu về tự nhiên và hạnh phúc, cho thấy rằng dành thời gian trong môi trường tự nhiên có thể mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể, bao gồm ít căng thẳng, ngủ ngon hơn. Đồng thời giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, cũng như tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Cảm xúc được kích hoạt khi đắm mình trong tự nhiên

Hãy dành thời gian tận hưởng ánh sáng mặt trời, nó là màu sắc của bình minh, hoàng hôn mang lại những cung bậc cảm xúc cho bạn. Hoặc đơn giản là ra ngoài trời vào một ngày nắng đẹp, để bừng sáng những hy vọng mới (Ảnh Vườn Ecotta).
Hãy dành thời gian tận hưởng ánh sáng mặt trời, nó là màu sắc của bình minh, hoàng hôn mang lại những cung bậc cảm xúc cho bạn. Hoặc đơn giản là ra ngoài trời vào một ngày nắng đẹp, để bừng sáng những hy vọng mới (Ảnh Vườn Ecotta).

Những chuyến đi bộ thả lỏng có thể khám phá bản thân; như tiếng chim hót, âm nhạc, đến tiếng cười đùa của trẻ em làm bạn vui vẻ dễ gần hơn. Bạn có thể khám phá ra điều khiến bản thân hạnh phúc, các giác quan được kích hoạt truyền cảm hứng làm bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Đắm mình trong rừng cây là một thói quen tốt được gọi là tắm rừng. Hoặc chỉ là đến gần một vài cái cây trong khu phố, hay tới một công viên; đó cũng là cách đưa bạn tiếp xúc với điều kỳ diệu nhanh chóng. Theo nghiên cứu, chỉ một vài phút tiếp cận với cây cối cũng có thể khiến bạn thay đổi xúc cảm.

Hãy đưa những điều giản dị vào cuộc sống của bạn

Những núi đá hấp thụ năng lượng của vũ trụ, nó sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ. Đá tượng trưng cho độ tin cậy, là công cụ hữu ích để bày tỏ lòng biết ơn. Bạn có thể đả tọa trên một tảng đá suy ngẫm hoặc thiền định về sự biết ơn trong cuộc sống. Hoặc có thể đưa hòn non bộ với nước cùng cây cảnh trang trí, bạn có được không gian thư giãn ở ngay trong ngôi nhà mình.

Hay khả năng phản chiếu và đặc tính mềm mại của nước có thể truyền cảm hứng; nó tạo ra một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống. Hãy ghé thăm những vùng có nước tự nhiên như sông lạch, ao hồ hoặc đại dương bạn sẽ cảm nhận được điều này.

Những bông hoa có thể truyền cảm hứng với cảm giác tuyệt vời về niềm vui. Bạn có thể thong dong thả bộ trên phố, mua vài bông hoa cắm bình để làm mới tâm hồn bạn.

Những khoảng thời gian ngắn ngủi trong tự nhiên là cơ hội quý giá để khám phá những cảm xúc điều kỳ diệu. Hãy thường xuyên hòa mình vào thiên nhiên bạn nhé!

Nguồn thriveglobal.

Tin tức xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký ngay khóa học kỹ năng teambuilding của Ecotta?

Liên hệ ngay hôm nay