Thêm nhiều người Mỹ muốn có giấc mơ ngoại ô

Thêm nhiều người Mỹ muốn có giấc mơ ngoại ô

Vùng ngoại ô cấp tiến (ảnh Vườn Ecotta).

Sau đại dịch, người Mỹ muốn có nhà với vườn rộng hơn. Tiêu chuẩn nhà đô thị với mật độ và cộng đồng có thể đi bộ xanh; nó thường ở các vùng ngoại ô nhưng các dịch vụ tiện ích lại không mấy thuận lợi.

Khảo sát cho thấy sự chuyển dịch xu hướng ra ngoại ô

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, nhiều người Mỹ nói rằng họ thích một cộng đồng với những ngôi nhà lớn, ngay cả khi các tiện ích ở xa chưa thuận tiện. Sự thay đổi này trong khoảng thời gian đại dịch hai năm trở lại đây.

Ngày nay, 6/10 người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ thích sống trong cộng đồng với những ngôi nhà lớn, mặc dù khoảng cách đến các cửa hàng bán lẻ và trường học xa hơn.

Theo thống kê số người thích sống trong ngôi nhà lớn ở ngoại ô tăng từ mức 53% lên đến 60% kể từ năm 2019, trong khi 39% nói rằng họ thích một cộng đồng với những ngôi nhà nhỏ hơn gần với các trường học, cửa hàng và nhà hàng trong khoảng cách đi bộ.

Khoảng cách đảng phái theo dữ liệu phân tích của Trung tâm nghiên cứu Pew

Sau đại dịch covid-19, thêm nhiều người hơn có giấc mơ ngoại ô (Ảnh Vườn Ecotta).
Sau đại dịch covid-19, thêm nhiều người hơn có giấc mơ ngoại ô (Ảnh Vườn Ecotta).

Trong 8/10 đảng viên Cộng hòa ở nông thôn, 83% nói rằng họ thích các cộng đồng trải rộng hơn. Bên cạnh đó 60% đảng viên Dân chủ ở nông thôn họ cũng nói như vậy.

Những người sống ở thành thị, có 63% đảng viên Cộng hòa nói rằng họ thích sống ở nơi nào đó có nhà rộng cách xa nhau, với các dịch vụ tiện ích thì phải lái xe. Một tỷ lệ đảng viên Dân chủ nhỏ hơn, khoảng 42% bày tỏ sự ưa thích này.

Mặc dù vẫn còn sự phân chia đảng phái giữa nông thôn, ngoại ô và thành thị, nhưng không phân loại được, vì có vẻ như ngày càng nhiều người ở mọi lứa tuổi và khuynh hướng chính trị muốn chuyển đến vùng ngoại ô và họ đang chuyển hướng, có lẽ vì thế mà vùng ngoại ô sẽ thay đổi.

Dường như tất cả mọi người muốn lối sống ngoại ô ở mọi thời đại. Thậm chí mọi lập trường chính trị và hơn bao giờ hết.

Vùng ngoại ô cấp tiến

Khi thức dậy là một nơi rất khác so với thành phố (ảnh Vườn Ecotta).
Khi thức dậy là một nơi rất khác so với thành phố (ảnh Vườn Ecotta).

Trong cuốn sách của mình “Những vùng ngoại ô cấp tiến”, Amanda Kolson Hurley nói rằng điều này đã xảy ra:

“Hiện tại, một số khu vực pháp lý ngoại ô đang thích nghi với thực tế mới, biến mình thành gánh nặng đô thị với các khu phố dành cho người đi bộ, các tuyến đường sắt nhẹ và các hình thức nhà ở mới.
Sự đô thị hóa có ý thức này đáp ứng sở thích của những người trẻ tuổi, nhưng nó cũng là khóa học về trách nhiệm với môi trường.”

Vì vậy nhiều người Mỹ dường như muốn có giấc mơ ngoại ô cấp tiến; và khi thức dậy có thể là một nơi rất khác so với thành phố.

Mỹ linh biên dịch theo treehugger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký ngay khóa học kỹ năng teambuilding của Ecotta?

Liên hệ ngay hôm nay