Ấn Độ du lịch khởi sắc nhờ canh tác không thuốc trừ sâu

Ấn Độ du lịch khởi sắc nhờ canh tác không thuốc trừ sâu

Vườn trà Temi, Namchi, Sikkim (Nguồn ảnh: Commons.wikimedia).

Các chính phủ trên khắp thế giới, đang tìm đến bang Sikkim của Ấn Độ, để xem liệu việc chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, thành sản phẩm hữu cơ có khả thi hay không. Nhà nước Ấn Độ thực hiện 100% hữu cơ; động vật hoang dã trở lại, năng suất cây trồng cải thiện, khách du lịch phát triển.

Hơn 10 năm chuyển đổi sang nông nghiệp hữu cơ

Bang Sikkim của Ấn Độ cấm nhập khẩu tất cả thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón tổng hợp và biến đổi gen (GMO) vào năm 2003. Họ trở thành nhà nước hữu cơ, được chứng nhận đầy đủ đầu tiên trên thế giới vào năm 2016.

Ban đầu, nông dân phải vật lộn với quá trình chuyển đổi, với sản lượng cây trồng giảm mạnh. Nhưng chính phủ hứa rằng mọi thứ sẽ tốt hơn trong thời gian dài, và bù đắp cho những thiệt hại của họ trong ngắn hạn.

Một thập kỷ rưỡi sau, tiểu bang bắt đầu nhận được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình (tờ The Washington Post đưa tin). Trong vòng ba năm, mùa màng của họ đã trở lại như trước đây, người nông dân này cho biết trong bản tin của BBC News.

Nông nghiệp hữu cơ đã mang lại lợi nhuận kép cho người dân

Du lịch ở Ấn Độ khởi sắc nhờ nỗ lực canh tác nông nghiệp không thuốc trừ sâu (Nguồn ảnh: Commons.wikimedia).

Bây giờ năng suất của hầu hết các loại cây trồng, thực sự cao hơn so với thời kỳ canh tác thông thường (theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu hóa). Sản lượng trái cây tăng 5%, thảo quả trồng cây thu tiền của tiểu bang đã tăng con số khổng lồ 23%.

Đó là một phần nhờ vào các quần thể sinh vật thụ phấn được phục hồi. Kể từ khi thuốc trừ sâu biến mất, tất cả các loại động vật hoang dã đang quay trở lại. Khu vực này tự hào có 500 loài bướm, 4.500 loại thực vật có hoa và động vật hoang dã quý hiếm như gấu trúc đỏ, gấu Himalaya, báo tuyết và bò Tây Tạng.

Du lịch đang gia tăng, tăng 70% kể từ khi nhà nước chuyển sang hoạt động hữu cơ. Du khách đi du lịch từ xa đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên, và đó là phần thưởng cho vương quốc cổ đại Sikkim, nơi trở thành một tiểu bang của Ấn Độ vào năm 1975.

Bất cứ ai bị bắt gặp sử dụng thuốc trừ sâu ở Sikkim có thể bị phạt 1400 đô la hoặc ngồi tù ba năm.

Tại sao chính phủ lại coi trọng nông nghiệp hữu cơ như vậy?

Vườn hoa xuân ở Ấn Độ (Nguồn ảnh: Commons.wikimedia).

Bộ trưởng Nông nghiệp của bang Sikkim cho biết, trong video trên không dùng chất hóa học trong nông nghiệp là để giữ cho sự trong lành của đất, cung cấp thực phẩm chất lượng cho người dân, cung cấp không khí và nước không có hóa chất, và cũng để bảo tồn sự đa dạng sinh học phong phú của bang.

Đất nước đông dân Ấn Độ đã có được bài học do nền nông nghiệp công nghiệp gây ra đối với các dòng sông, đất, chất lượng không khí và sức khỏe nói chung của người dân. Nên bang Sikkim muốn thử một cách khác.

Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch nhân rộng mô hình hữu cơ của bang Sikkim ra các vùng khác của đất nước, theo báo cáo của BBC.

Theo returntonow.

Tin tức xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký ngay khóa học kỹ năng teambuilding của Ecotta?

Liên hệ ngay hôm nay