Hãy đưa văn phòng của bạn ra ngoài trời

Hãy đưa văn phòng của bạn ra ngoài trời

Một văn phòng trên cây, hoặc studio tại nhà hiện đại, có thể là chính xác những gì bạn cần để đối mặt với làm việc hàng ngày (Ảnh blueforest).

Nhiều người thường làm việc trong văn phòng nhiều giờ mỗi ngày, điều này sẽ ít đi thời gian để đón nhận môi trường tự nhiên. Tuy nhiên nhiều lợi ích mà con người có thể nhận được khi được làm việc ngoài trời.

Ở đây chúng ta cân nhắc những lý do tại sao làm việc ngoài trời là môi trường sáng tạo tuyệt vời.

Lợi ích của việc làm việc ngoài trời là gì?

Sáng tạo và đưa ra các ý tưởng, là quan trọng đối với điều hành và phát triển một doanh nghiệp; mà làm việc ngoài trời có liên quan đến tăng khả năng sáng tạo và tăng năng suất lao động. Nghiên cứu đã liên kết việc dành thời gian trong môi trường tự nhiên, với giảm huyết áp và mức độ căng thẳng. Không khí trong lành có thể cải thiện chức năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

Tránh xa ánh sáng nhân tạo trong phòng làm việc, nó cũng liên quan đến giảm lo lắng, giúp chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, giúp chúng ta làm việc hết mình hơn. Tiếp xúc ánh sáng mặt trời tự nhiên còn cung cấp cho cơ thể chúng ta vitamin D, tăng cường hấp thụ canxi, điều này quan trọng đối với hệ xương khớp.

Hợp chất tiết ra từ cây cối có tác dụng tăng cường sức khỏe

Cây cối tiết ra các hợp chất phytoncide, nó có đặc tính kháng khuẩn để giúp cây chống lại bệnh tật một cách tự nhiên, nhưng chúng cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe cho con người. Khi chúng ta hít thở hợp chất này, số lượng và hoạt động của tế bào bạch cầu tăng lên, nó tiêu diệt khối u và các tế bào bị nhiễm virus. Hợp chất phytoncides phát ra từ cây cối có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm trầm cảm và tăng cường năng lượng cho chúng ta.

Điều này được phản ánh trong xu hướng ‘tắm rừng’ của người Nhật, đó là phương pháp đơn giản để tĩnh tâm và yên tĩnh trong những tán cây, hãy dành thời gian thoải mái trong thiên nhiên để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Đó là quá trình ngâm mình trong cảnh quan, mùi vị và âm thanh của tự nhiên. Các giác quan của con người được kích hoạt; nó thúc đẩy cả tâm lẫn thân trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Nhận thức về làm việc ngoài trời đã thay đổi như thế nào?

Có thể đó là một studio ngoài trời, hay một chiếc máy tính xách tay ở cuối khu vườn, văn phòng bình thường đã thay đổi một cách đáng kể (Ảnh Vườn Ecotta).

Sau khi cuộc cách mạng công nghiệp diễn ra vào thế kỷ 18, mọi người bắt đầu làm việc nhiều giờ trong nhà. Hiện nay đã có luật giới hạn số giờ làm việc và làm việc trong nhà vẫn là tiêu chuẩn.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, phần lớn mọi người đang làm việc tại nhà. Các hãng đã nhận thức được rằng thiên nhiên có thể giúp họ khai thác nhân viên tối đa, cho phép họ thử nghiệm các cách để mang không khí ngoài trời vào bên trong.

Ngay cả trước đại dịch Covid-19, thì nhiều công ty đã kết hợp thiết kế đưa sinh học vào văn phòng của họ. Xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, nó nhằm mục đích loại bỏ môi trường làm việc độc hại của ánh sáng nhân tạo, không có cửa sổ và không kết nối với thế giới bên ngoài. Ví dụ, văn phòng của Amazon ở Seattle có ba mái vòm bao phủ một khu rừng hơn 40.000 cây, hay tòa nhà văn phòng của nhân viên Apple bao quanh một công viên, vườn cây ăn quả và cả ao nữa.

Làm thế nào bạn có thể mang không khí ngoài trời vào trong?

Điều quan trọng là phải đón ánh sáng mặt trời tự nhiên vào không gian văn phòng của bạn, bạn cũng có thể tận dụng mọi không gian sân vườn hoặc ban công để họp và ăn trưa (Ảnh Vườn Ecotta).
Điều quan trọng là phải đón ánh sáng mặt trời tự nhiên vào không gian văn phòng của bạn, bạn cũng có thể tận dụng mọi không gian sân vườn hoặc ban công để họp và ăn trưa (Ảnh Vườn Ecotta).

Bạn có thể mang thiên nhiên vào nhà bằng cách trang trí văn phòng với cây, với lợi ích bao gồm giảm tiếng ồn, mức độ bụi, đồng thời giảm các triệu chứng trầm cảm và mệt mỏi. Cây hấp thụ âm thanh và cung cấp oxy trong lành, loại bỏ các hóa chất độc hại và thanh lọc không khí. Họ có thể giảm mức độ căng thẳng đến 50% khi các nhân viên cảm thấy họ có trách nhiệm chăm sóc cây trồng.

Một giải pháp khác biệt là làm việc từ văn phòng trên cây, một sáng kiến đang được các doanh nghiệp lớn bao gồm Microsoft quan tâm. Trang bị cho những khu vực này kết nối wifi mạnh và các ổ cắm điện, nếu thời tiết cho phép, đây có thể là cơ hội để bạn làm việc dưới trời nắng. Một văn phòng trên cây, hoặc studio tại nhà hiện đại, có thể là chính xác những gì bạn cần để đối mặt với làm việc hàng ngày, để tránh xa sự tắc nghẽn của giao thông, không gian văn phòng bận rộn thường nhật.

Có lẽ làm việc ngoài trời là xu hướng tương lai, khi bạn cần một trí tuệ minh mẫn để sáng tạo, tăng năng xuất lao động, đặc biệt là hữu ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Mỹ Linh biên dịch theo blueforest.

Tin tức xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký ngay khóa học kỹ năng teambuilding của Ecotta?

Liên hệ ngay hôm nay